Bạn sẽ bất ngờ với mức lương ngành điện lực trả cho nhân viên của mình!

Thời gian cập nhật: 03/01/2019

Bạn phân vân không biết có nên chọn ngành điện lực? Bạn băn khoăn về mức lương mình có thể nhận được khi theo đuổi ngành nghề này? Bạn sẽ tìm thấy câu trả lời trong bài viết dưới đây!

Vào những năm 2013-2014, thống kê cho thấy mức lương trung bình của nhân viên Tập đoàn Điện Lực Việt Nam (EVN) rơi vào khoảng 10 triệu đồng/1 tháng. Đến năm 2015, con số này đã lên tới gần 14 triệu đồng/ tháng. Đây quả là mức lương mà nhiều người làm trong lĩnh vực khác mong muốn tìm thấy. Vậy thực chất đây là mức lương mà nhân viên ngành điện nói chung có thể được nhận trong ngành? Cùng tiếp tục theo dõi để có cái nhìn rõ hơn về vấn đề này.

shutterstock-701062648-1307586

1. Mức lương hấp dẫn

Không cần nói thì tất cả chúng ta đều công nhận lương và chế độ đãi ngộ là một trong những yếu tố tiên quyết để chúng ta lựa chọn công việc. Đối với các bạn học sinh, sinh viên, đây còn được cho là điều cực kỳ quan trọng trong việc chọn trường cũng như định hướng về tương lai. Tin vui cho các bạn đã, đang và sẽ có ý định theo đuổi ngành điện! Theo báo cáo của các chuyên gia kinh tế, ngành điện lực là một trong những ngành có mức lương cao tại nước ta. Tuy nhiên, đây cũng là ngành nghề có yêu cầu khá nhiều từ người lao động.

Vất vả, khó khăn, nguy hiểm là tính chất công việc của một kỹ sư ngành điện . Đây chính là lý do mà chế độ đãi ngộ dành cho các nhân viên trong ngành này cao hơn so với nhiều các ngành nghề khác. Mức lương phổ biến của nhân viên ngành điện lực hiện nay vào khoảng từ 5 – 8 triệu đồng. Phụ thuộc vào thời gian làm, năng lực cũng như kinh nghiệm làm việc mà nhân viên ngành điện lực sẽ có mức lương khác nhau.

Đối với những nhân viên có tay nghề cao, kinh nghiệm càng lâu càng có mức lương tốt hơn. Họ có thể mang về cho bản thân thu nhập từ 12 đến 18 triệu mỗi tháng, thậm chí là vượt ngoài con số 20 triệu. Ngoài ra, nhân viên kỹ sư điện còn được hưởng các phụ cấp, thưởng hàng tháng như các ngành khác theo định kỳ hoặc theo tháng. Do đó, bạn sẽ thấy những nhân viên làm việc lâu năm trong ngành điện lực sở hữu mức lương cao hơn nhiều so với những nhân viên mới vào nghề và chưa có nhiều kinh nghiệm. Thường mức lương cơ bản của nhân viên điện lực mới vào chỉ 5 – 8 triệu mà thôi. Nếu bạn là một người chăm chỉ, cẩn thận cùng việc chủ động tích lũy kinh nghiệm, bạn sẽ nhanh chóng có được những mức lương cao hơn thế chỉ trong một thời gian ngắn.

2. Các trường đào tạo chuyên ngành điện

Để trở thành một nhân viên trong ngành điện, bạn cần đăng ký học tại các trường trung cấp, cao đẳng, đại học đào tạo về ngành điện.

Sau đây là một số gợi ý về các cơ sở đào tạo ngành điện uy tín trên cả nước:

  • Đại học Bách khoa thành phố Đà Nẵng
  • Đại học Bách khoa thành phố Hồ Chí Minh
  • Đại học Xây dựng
  • Đại học Điện lực
  • Đại học Thái Nguyên
  • Đại học Bách khoa Hà Nội
  • Học viện Kỹ thuật Quân sự
  • Trường Đại học Giao thông vận tải

Và còn rất nhiều các cơ sở uy tín khác đào tạo về ngành học này.

3. Cơ hội làm việc trong ngành điện

Hiện nay, nhu cầu sử dụng năng lượng điện ngày càng tăng cao kéo theo các dự án phát triển trong ngành điện phát triển mạnh. Đây là cơ hội tốt cho các nhân lực ngành điện, đặc biệt với nguồn nhân lực có kiến thức chuyên môn cao như kỹ sư điện khi được làm việc trong các môi trường chuyên nghiệp với mức lương và chế độ xã hội hấp dẫn. Đó chính là lý do mà ngành điện lực được đánh giá là một trong những ngành có cơ hội việc làm lớn, mức lương của nhân viên ngành điện lực cao.

Trên đây là một số chia sẻ của chúng tôi về vấn đề lương của nhân viên ngành điện lực và các vấn đề xung quanh nó. Mong rằng với những thông tin mà chúng tôi chia sẻ trên đây đã giúp bạn phần nào giải đáp các thắc mắc liên quan đến ngành nghề thú vị này.

(Bài viết tham khảo thông tin từ eqn.com.vn)

 

CÁC TIN BÀI KHÁC

1
Bạn cần hỗ trợ?